Thu nhỏ cánh mũi, lỗ mũi (Alarplasty, Alar Base refinement)

thammyvienbslam@gmail.com

0988-324-123

Giờ mở cửa : 8:00 - 18:00 Tất cả các ngày trong tuần

Thu nhỏ cánh mũi, lỗ mũi (Alarplasty, Alar Base refinement)
Ngày đăng: 31/03/2021 06:43 PM
Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, thu nhỏ lỗ mũi hay phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lỗ mũi nhằm làm giảm độ phồng của chân cánh mũi, thu hẹp độ rộng của lỗ mũi, và đôi khi làm mỏng viền cánh mũi, làm giảm độ nhô ra trước của viền cánh mũi (gây ấn tượng trụ mũi thụt vào ở tư thế nhìn nghiêng), giúp cải thiện hình ảnh thẩm mỹ của cánh mũi, lỗ mũi, cũng như hình ảnh tổng thể của chiếc mũi và tạo sự hài hòa, cân đối với các đường nét của khuôn mặt. 

 

Đối tượng thích hợp để thu nhỏ cánh mũi, lổ mũi

Bạn nên cân nhắc phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, lổ mũi nếu bạn có một trong các dấu hiệu sau:

  • Cánh mũi dài, to phồng quá mức.

  • Cánh mũi to bè ra 2 bên, nền lổ mũi rộng, lổ mũi hình tròn hoặc nằm ngang.

  • Bờ cánh mũi quá dày.

  • Bờ cánh mũi xuống thấp che khuất lổ mũi, trụ mũi ở tư thế nhìn nghiêng.

 

Giải phẫu bình thường của chân cánh mũi (Alar base). Theo tỉ lệ vàng của khuôn mặt, khoảng cách giữa 2 điểm xa nhất của cánh mũi 2 bên không nên vượt quá khoảng cách giữa 2 góc mắt tron

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, lổ mũi

Thông thường bác sĩ sẽ cắt một miếng da hình trăng khuyết phía ngoài chân cánh mũi của bạn để thu gọn cánh mũi hoặc/và một miếng da hình thoi hoặc ngũ giác ở vùng nền mũi để thu nhỏ nền lỗ mũi. Các vết mổ được đóng cẩn thận 2 lớp và sẹo cuối cùng được che dấu nên hầu như không được nhìn thấy. 

Ở những bệnh nhân có thành cánh mũi dày có thể được cắt da theo hình chêm để làm mỏng thành cánh mũi. Sự cắt tương tự có thể được thực hiện ở những trường hợp bờ cánh mũi nhô ra trước. 

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lỗ mũi có thể tiến hành riêng lẻ hoặc phối hợp với phẫu thuật nâng cao sống mũi, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi. Thông thường các phẫu thuật loại này được tiến hành dưới gây tê tại chỗ và kéo dài khoảng 30-60 phút.

 

Chăm sóc sau phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, lổ mũi

Sau phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, vết mổ được băng nhẹ trong vòng 24 giờ đầu. Sau khi tháo băng bạn có thể sẽ được hướng dẫn chườm gạc lạnh lên vùng vết thương hoặc dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết thương trước khi bôi một lớp mỏng mỡ kháng sinh lên trên đường khâu.

Bạn sẽ được kê đơn thuốc kháng sinh, chống sưng và giảm đau trong vòng 5 này. Các sợi chỉ khâu sẽ được cắt bỏ sau 3-5 ngày.

 

Các biến chứng của phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lổ mũi?

Cũng như mọi loại phẫu thuật khác, phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lổ mũi cũng tiềm ẩn các nguy cơ và biến chứng như sẹo xấu, vết chân chỉ, thu gọn cánh mũi quá mức gây nên hình ảnh cánh mũi hình lều, mất đường cong tự nhiên, hoặc thu hẹp lổ mũi quá mức gây chít hẹp lổ mũi...

Bạn có thể giảm thiểu các nguy cơ của mình bằng cách chọn lựa một bác sĩ thẩm mỹ có kiến thức và kinh nghiệm về loại phẫu thuật này, ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín và được cấp phép, cũng như theo sát sự hướng dẫn của bác sĩ cả trước và sau khi phẫu thuật.

 

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lổ mũi

Bạn sẽ có một cánh mũi, lổ mũi trông nhỏ gọn, thanh thoát hơn, hài hòa cân đối với toàn bộ tháp mũi và tổng thể khuôn mặt. Sẹo sau phẫu thuật thường được che dấu ở rãnh chân cánh mũi hoặc nền lổ mũi nên khó được nhận thấy. Kết quả này thường được duy trì lâu dài và ổn định theo thời gian.

 

 

Quý khách liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

PHẪU THUẬT THẨM MỸ BS. ĐỖ ĐĂNG LÂM

Địa chỉ: 28 Xuân Diệu, Phường 4, Quận Tân Bình

Điện thoại: 028.38491427

Email: thammyvienbslam@gmail.com

Website: bacsilam.com

 

 

 

Map
Zalo
Hotline