Lấy da mỡ thừa mí mắt trên (Cắt mí mắt trên)

thammyvienbslam@gmail.com

0988-324-123

Giờ mở cửa : 8:00 - 18:00 Tất cả các ngày trong tuần

Lấy da mỡ thừa mí mắt trên (Cắt mí mắt trên)
Ngày đăng: 22/11/2020 11:40 AM
Cắt mí mắt trên hay phẫu thuật lấy da mỡ thừa mí mắt trên là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất, thường được dùng để cắt bỏ bọng mỡ thừa và da sa trễ vùng mi trên do sự lão hóa, nguyên nhân làm cho mi mắt bạn trông có vẻ già nua, buồn bã và mệt mỏi. Phẫu thuật cắt mí mắt trên cũng giúp tạo mắt hai mí hay tái tạo lại nếp mí trong trường hợp bạn không có nếp mí, nếp mí nhỏ hoặc nếp mí không đều nhau.

 

 

Cắt mí mắt trên là gì?

Cắt mí mắt trên hay phẫu thuật lấy da mỡ thừa mí mắt trên là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất, thường được dùng để lấy bỏ da mỡ thừa mí mắt trên do sự lão hóa, nguyên nhân làm cho mi mắt bạn trông có vẻ già nua, buồn bã và mệt mỏi. Di truyền và yếu tố môi trường cũng có thể làm nhanh hơn quá trình lão hóa này.

Những ngưòi trẻ cũng có thể lựa chọn cắt mí mắt trên để loại bỏ sự sưng phồng của mí mắt do thừa mỡ bẩm sinh. Ngoài ra phẫu thuật tạo nếp mí ở người châu Á (cắt mắt hai mí) cũng thường được đề nghị để tái tạo lại nếp mí trong trường hợp không có nếp mí, nếp mí quá nhỏ (mí lót) hoặc nếp mí hai bên không đều nhau, và cho kết quả thẫm mỹ cao với một đôi mắt tươi sáng và quyến rũ hơn.

 

Đối tượng cắt mí mắt trên

Bạn nên cân nhắc phẫu thuật cắt mí mắt trên trong các trường hợp sau:

- Bạn có mắt một mí, mí lót (đường nếp mí quá thấp), nếp mí nông, hoặc nhiều nếp mí, mí mắt bạn lại dày có nhiều da, cơ và mỡ thừa.
- Bạn có mắt hai mí nhưng có da và mỡ thừa che khuất đường nếp mí tự nhiên.

 
 

Cắt mí mắt trên được thực hiện như thế nào?

Thăm khám trước phẫu thuật cắt mí mắt trên?

Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận tình trạng mí mắt của bạn, tình trạng nếp mí, tình trạng thừa da, mỡ ở mí mắt, sự cân xứng 2 bên, độ mở của khe mắt, tình trạng nếp da góc mắt trong..., từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp cắt mí mắt trên phù hợp nhất cho bạn; có lấy da thừa mí mắt trên không? lấy bao nhiêu da thừa là vừa? có bóc bọng mỡ mi mắt trên không? có cần tái tạo lại nếp mí hay không.... 

Bạn hãy thông báo cho bác sĩ về bất cứ tiền sử dị ứng nào, về tình trạng bệnh tật mà bạn đã và đang mắc phải cũng như tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng.
Bạn nên tránh sử dụng Asprin hoặc các thuốc chứa aspirin trong 1-2 tuần trước phẫu thuật.

 

Phẫu thuật cắt mí mắt trên được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt mi mắt trên hay lấy da mỡ thừa mí mắt trên thường được thực hiện với gây tê tại chỗ.
Thông thường, bác sĩ tiến hành một đường rạch theo đường nếp mí tự nhiên hoặc trên đường nếp mí mới (nếu bạn có đường nếp mí quá thấp-mí lót hoặc bạn không có đường nếp mí), cách bờ lông mi khoảng 6-9 mm, qua đó lấy bỏ da và các búi mỡ thừa mí mắt. Các mũi khâu được thực hiện bằng chỉ không tiêu để đóng kín vết thương và tái tạo lại nếp mí. Bởi vì đường rạch theo đường viền tự nhiên của mi mắt và được che phủ bởi nếp gấp da mi trên nên đường sẹo hầu như không được nhận thấy.

 

Thời gian phẫu thuật cắt mi mắt trên thông thường từ 30 phút-1giờ.

 

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt trên

Sau phẫu thuật cắt mi mắt trên hay lấy da mỡ thừa mí mắt trên, bác sĩ có thể sẽ bôi trơn mắt bạn với mỡ tra mắt và có thể đặt một miếng băng nhỏ lên mi mắt. Mắt bạn có thể cảm thấy căng và đau nhẹ sau khi thuốc tê hết tác dụng, tuy nhiên bạn có thể khống chế được sự khó chịu này bằng thuốc giảm đau do bác sĩ kê.
Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức.
Bác sĩ của bạn sẽ hướng dẫn bạn giữ đầu ở tư thế cao trong những ngày đầu và chườm bằng gạc tẩm nước lạnh để giảm sưng nề và bầm tím (từ ngày thứ 3 có thể chườm ấm).
Nhiều bác sĩ đề nghị dùng thuốc nhỏ mắt vì mắt bạn có thể có cảm giác khô, rát hoặc ngứa trong những ngày đầu. Trong tuần đầu đôi khi bạn cũng có thể thấy nước mắt chảy nhiều hơn, nhạy cảm với ánh sáng, hoặc thay đổi sự nhìn tạm thời.
Bác sĩ của bạn sẽ theo dõi chặc chẽ tình trạng của bạn trong 1-2 tuần đầu tiên. Những sợi chỉ khâu ngoài da sẽ được cắt bỏ vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sau phẫu thuật. Một khi chỉ được cắt bỏ, sự sưng nề và vết bầm quanh mắt bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn nhiều.

 

Sự hồi phục sau phẫu thuật cắt mí mắt trên

Mí mắt của bạn sẽ sưng với một ít bầm tím trong vài ngày, điều đó là bình thường đối với mọi thủ thuật ở mí mắt.
Bạn sẽ được hướng dẫn bỏ băng vết thương, rửa bằng nươc muối sinh lý, bôi mỡ Tetracycline lên vết thương, và để vết thương thoáng.
Bạn sẽ được hướng dẫn chườm gạc lạnh trong vòng 48h đầu sau phẫu thuật để làm giảm sưng nề.
Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 48h với một cặp kính râm. Tuy nhiên, những hoạt động gây căng mắt (như đọc, xem ti vi, sử dụng máy tính...) nên tránh trong tuần đầu. Bạn cũng nên tránh nháy mắt quá nhiều, điều này có thể làm tăng sự phù nề. Bạn nên đeo kính râm trong một vài tuần khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi sự kích thích của bụi và ánh nắng mặt trời.
Trong 3-4 tuần đầu, bạn cũng nên tránh những hoạt động có thể làm tăng lưu lượng máu tới mắt như cúi gập người, la hét, nâng vật nặng hoặc các loại thể thao khác. Bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào nạn nên tập thể dục.
Bạn cũng nên tránh uống rượu vì có thể gây giữ nước và làm chậm quá trình hồi phục.

 

Những nguy cơ và biến chứng của cắt mí mắt trên

Khi phẫu thuật cắt mí mắt được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ có uy tín và kinh nghiệm, những biến chứng thì hiếm gặp và thường là nhỏ.
Tuy nhiên, có thể có các biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, phản ứng với thuốc tê, mất cân xứng hai mắt, nếp mí quá to hoặc quá bé mất tự nhiên, sụp mi, hở mi, trễ mi (trợn mi) hoặc sẹo xấu...

Bạn có thể giảm thiểu những nguy cơ của bạn bằng cách chọn lựa một bác sĩ phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ có chứng nhận, có kinh nghiệm và uy tín về loại phẫu thuật này, cũng như theo sát sự hướng dẫn của bác sĩ cả trứơc và sau khi phẫu thuật.

 

Hình ảnh cắt mí mắt trên

Kết quả của phẫu thuật cắt mí mắt trên

Phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ cắt mí mắt trên có thể làm thay đổi đáng kể hình ảnh của khuôn mặt bạn, giúp lấy bỏ da mỡ thừa mi mắt trên gây che khuất nếp mí và cản trở tầm nhìn, từ đó làm giảm thiểu đáng kể dáng vẻ mệt mỏi và già nua của khuôn mặt bạn. Cắt mí mắt trên cũng giúp tái tạo lại mắt hai mí to, tròn, sắc nét và cân xứng hơn.  Đôi mắt sẽ trở nên lôi cuốn và trẻ trung hơn, và những kết quả này có thể kéo dài trong nhiều năm. Mức độ cải thiện thay đổi từ bệnh nhân này đến những bệnh nhân khác.

Hình ảnh trước và sau khi cắt mí mắt trên

 

lấy mỡ thừa mí mắt, cắt mí mắt, tham my vien uy tin quan tan binh

 

Quý khách liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

PHẪU THUẬT THẨM MỸ BS. ĐỖ ĐĂNG LÂM

Địa chỉ: 28 Xuân Diệu, Phường 4, Quận Tân Bình

Điện thoại: 028.38491427

Email: thammyvienbslam@gmail.com

Website: bacsilam.com

 

Map
Zalo
Hotline